Nên hay không thuê xe du lịch tự lái

Hiện nay tại Việt Nam phần lớn dân số đều sử dụng xe máy để làm phương tiện đi lại hằng ngày bởi tính đơn giản nhanh gọn. Tuy nhiên, đối với các chuyến đi xa như công tác, thăm viếng họ hàng, du lịch thư giãn thì xe máy không đem lại sự thuận tiện và thoải mái khi đi lại. Thay vào đó người ta chọn các phương tiện đi lại khác như máy bay, xe lửa, xe khách nhằm rút ngắn thời gian đi lại cũng như đảm bảo sức khỏe làm việc vui chơi. Ngoài ra, còn phục vụ cho mục đích du lịch ở những nơi xa xôi.

nen-hay-khong-thue-xe-du-lich-tu-lai

Nhưng các loại hình trên lại có đôi chút gò bó mất đi sự tự do vì thế loại hình dịch vụ cho thuê xe tự lái được ra đời và đã trở thành một dịch vụ thiết thực nhất hiện nay.

Hãy cùng công ty Today phân tích những mặt lợi và mặt hại của loại hình dịch vụ đang rất hot này – nhất là trong những ngày gần tết dương lịch như thế này nhé !
 

- Ưu Điểm Của Thuê Xe Tự Lái

- Thuê xe tự lái có ưu điểm nổi bật là thuận tiện, chở được nhiều người, tạo sự chủ động, đảm bảo tính riêng tư cho khách hàng. Bên cạnh đó, hiện rất nhiều người dân đã học lái xe nhưng lại chưa thể mua ngay ô tô riêng. Với nhóm khách hàng này thì việc thuê xe du lịch  công tác,... cũng là một sở thích.
 

- Nhược Điểm Của Thuê Xe Tự Lái

- Thủ tục thuê xe hầu như là giống nhau ở các nơi. Và nó là tương đối phức tạp hơn so với thuê xe có lái thông thường. Khi thuê xe tự lái, công ty cho thuê xe thường yêu cầu bạn phải trình giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân. Sau đó, bạn phải đặt sổ hộ khẩu, một chiếc xe máy hoặc số tiền tương đương (từ 10-50 triệu đồng, tuỳ dòng xe) cùng giấy đăng ký xe. Để thuận tiện cho các bạn trong phần này, hãy ghé thăm website công ty du lịch uy tín Đà Nẵng Today.

nen-hay-khong-thue-xe-du-lich-tu-lai-1

- Khi đã thỏa thuận xong các điều khoản thủ tục sẽ đến phần bạn phải xem xét xe thuê để tránh vướng vào những phiền hà tranh cãi đền bù khi trả xe. => Việc xem xét tình trạng xe thì không phải người nào cũng rành.

- Việc thuê xe tự lái có thể khiến những “cuộc vui chạm ly” của bạn sớm kết thúc hơn vì bạn còn phải giữ sức khỏe và tinh thần khi lái xe.