Vẻ đẹp hấp dẫn của đập Phú Ninh Tam Kỳ

Là hồ nước nhân tạo, Hồ Phú Ninh nằm cách Tam Kỳ 7km về phía tây và cách Đà Nẵng hơn 70km về phía Bắc. Thuộc Quảng Nam giữa địa phận huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh. Đây đã từng mang trong mình công trình thủy lợi lớn bậc nhất miền Trung, chỉ sau hồ Dầu tại tỉnh Tây Ninh và đã được chứng nhận là di tích lịch sử - danh thắng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Cảnh đẹp thơ mộng của hồ Phú Ninh

Cảnh đẹp thơ mộng của hồ Phú Ninh (ảnh: sưu tầm)

Công ty du lịch uy tín Đà Nẵng của chúng tôi đã từng làm chuyến tham quan thắng cảnh nơi đây. Đây là công trình thủy lợi có quy mô lớn, với 23000 ha diện tích rừng phòng hộ và 3433ha diện tích mặt nước. Hằng năm, hồ sử dụng 344tr m3 nước của mình để phục vụ tưới tiêu cho hàng chục ngàn ha hoa lúa và hoa màu. Hằng năm hồ cung cấp cho người dân hơn 80 tấn thủy sản và có suối khoáng nóng trong lòng hồ do được thiên nhiên ưu ái ban tặng.

Để phục vụ du lịch, hồ Phú Ninh có 30 đảo lớn nhỏ và bán đảo với nhiều thắng cảnh đẹp đang được khai thác. Rừng phòng hộ với nhiều động, thực vật, dược liệu quý hiếm phong phú và có trong sách đỏ. Phong cảnh hồ như một bức tranh sơn thủy sống động, hòa quyện những sắc màu của thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp thơ mộng nhưng hoang sơ, mát mẻ quanh năm.

Du thuyền là một dịch vụ mới hấp dẫn của hồ Phú Ninh

Du thuyền là một dịch vụ mới hấp dẫn của hồ Phú Ninh (ảnh: sưu tầm)

Cùng với công ty du lịch uy tín Đà Nẵng, đến với Phú Ninh vào những ngày nắng nóng, du khách sẽ đắm chìm trong khung cảnh tươi mát, khí hậu ôn hòa, thưởng thức mùi thơm ngào ngạt từ cánh đồng lúa xanh mướt, tiếng chim hót ríu rít khi chúng đua nhau lũ lượt bay về đậu trên các ngọn cây. Nhiều nhà hàng, khách sạn đầy đủ tiện nghi cũng được xây dựng lên để phục vụ cho các nhu cầu thưởng ngoạn, vui chơi, nghỉ dưỡng của du khách như: spa, nhu cầu ẩm thực, vui chơi giải trí. Với những dịch vụ tham quan du ngoạn bằng thuyền, du khách sẽ được trải nghiệm các điểm du lịch như suối khoáng nóng, ngắm cảnh, câu cá, vui chơi thuyền đạp nước… Đây được xem là thiên đường cho những ai muốn tránh xa sự ồn ào, náo nhiệt nơi thành phố, nơi đây sẽ làm cho tâm hồn du khách trở nên thư thái, tĩnh lặng hơn.