Chùa Linh Ứng - nét cổ kính và thiêng liêng

Đà Nẵng có rất nhiều ngôi chùa đẹp, thiêng liêng. Và ngoài đó, với cái tên Linh Ứng, có ba ngôi chùa được ưu ái mang cái tên này. Ba ngôi chùa này được đặt ở ba nơi cách biệt nhau và vị trí của ba ngôi chùa này thât đặc biệt khi tạo nên một hình tam giác: một ngôi chùa trên núi Ngũ Hành, một ngôi chùa tại Bãi Bụt trên bán đảo Sơn Trà và ngôi chùa cuối cùng được đặt tại khu du lịch Bà Nà - Núi Chúa.

Ngôi chùa Linh Ứng ở bán đảo Sơn Trà là ngôi chùa lớn nhất, cách trung tâm thành phố khoảng 10km hướng Đông Bắc và đặt biệt là, dù đứng ở bất kỳ đâu trên Thành phố Đà Nẵng ta đều có thể nhìn thấy tượng Phật Quan Thế Âm cao lớn. Với một vài khách du lịch, cái tên chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà có lẽ như mới được xây dựng khoảng vài năm gần đây, tuy nhiên, ngôi chùa này đã có lịch sử rất lâu đời. Vào thời vua Minh Mạng cai trị, người dân đã phát hiện ra một pho tượng Phật trôi dạt vào bờ biển vùng này. Với hy vọng điềm lành được mang đến, người dân ở đây đã xây dựng một đền thờ, từ đó dân làng làm ăn yên ổn và sóng yên biển lặng đối với người dân vùng biển khi ra khơi. Tiếng lành đồn xa, khách thập phương đều đến và cầu xin phước lành, bình an cho gia đình. Cái tên Bãi Bụt cũng được ra đời mang ý nghĩa cõi Phật giữa trốn trần gian. Và thật sự đến năm 2010, ngôi chùa mới chính thức được hình thành do sự vận động của Thượng tọa Thích Thiện Nguyện và được lấy tên là Chùa Linh Ứng Tự và trở thành ngôi chùa lớn nhất tại Đà Nẵng.

Kiến trúc của chùa Linh Ứng rất rộng lớn và nguy nga và được xây rất nhiều hạng mục như: chánh điện, nhà tổ, giảng đường, tăng đường, thư viện, nhà ăn, vườn tượng các vị La Hán. Chùa rất độc đáo khi mang trong mình sự hòa lẫn giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống. Đứng tại đây du khách như được thưởng thức một phong cảnh thiêng liêng thanh tịnh như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, nơi đây có rất nhiều du khách và Phật tử đến lễ Phật hàng ngày.

Nhìn từ xa tượng Phật Quan Thế Âm đứng tựa lưng núi, mặt hướng ra biển, một tay bắt ấn tam muội, tay kia cầm bình nước cam lồ như rưới an bình cho những ngư dân đang vươn khơi xa, mang theo bao lời cầu mong về một vụ mùa sóng yên biển lặng và quốc thái dân an.

Chùa nằm trong khu du lịch của Bán Đảo Sơn Trà nên đã thu hút rất nhiều du khách trong và quốc tế đến đây tham quan và cũng là nơi chiếm bái giành cho những vị theo Phật Giáo. Để thuận tiện khi đi du lịch theo nhóm người, theo tour hay gia đình, quý khách nên ưu tiên lựa chọn công ty du lịch uy tín Đà Nẵng để được chúng tôi tư vấn những địa điểm du lịch hấp dẫn khác của Đà Nẵng.

Chúc quý khách có những chuyến đi an toàn và vui vẻ trên suốt hành trình thưởng ngoạn của mình.